BBQ Joe’s Vietnam

Cá hồi nướng

Ghi chú của BBQ Joe …

Món cá hồi nướng cajun mật ong rượu trắng làm hài lòng rất nhiều người ... phải cẩn thận không để cá hồi chín quá, đây là một sai lầm phổ biến. Cá hồi thuộc loại thịt nặng, tương tự như thịt bò, có nghĩa là nó tự được nướng thêm một chút sau khi lấy ra khỏi bếp nướng nóng. Tốt hơn nên nướng tái một chút và đặt trở lại bếp nướng hơn là để chín quá và phải ăn món cá hồi khô.

  • Cá hồi có thể được mua tại chợ Bến Thành vào sáng sớm. Các "cô bán cá" sẽ cung cấp cá tươi thái khúc theo ý thích của bạn. Tới chợ... sau 10:00 sáng thì không còn nhiều lựa chọn nữa! Siêu thị An Phú tại Thảo Điền cũng bán khúc cá hồi trong khu thực phẩm đông lạnh.
  • Cá hồi rất dễ nấu và mất rất ít thời gian nướng ... 10 phút từ thời gian bạn đặt cá hồi lên bếp nướng cho đến khi cá bày trên bàn.
  • Bạn nên chuẩn bị phần còn lại của bữa ăn và lấy cá hồi ra khỏi bếp và đặt trên bàn ăn. Món cá hồi nóng thơm lừng cùng với hương vị rượu vang trắng ... tuyệt vời!
  • Cá hồi dùng với rau nướng rất ngon. Chế biến rau đầu tiên, bọc lại bằng giấy bạc để giữ ấm. Sau đó, sau khi lấy cá từ lò nướng ra bàn, hâm nóng rau.
  • Chuẩn bị:
    • o Gia vị ướp cá hồi (dưới đây).
    • o Mỡ cho cá hồi
      • 1 tách rượu trắng
      • ½ tách mật ong
      • ½ tách xì dầu
      • Trộn trong bát và cho vào lò vi sóng hoặc cho vào chảo nếu dùng bếp lò và đun sao cho mật ong tan vào rượu và xì dầu. Bạn cũng có thể thêm vị gừng nếu thích, hoặc thêm một ít vỏ cam, quýt để gia vị thơm hơn.

Salmon 1 Chợ Bến Thành
Salmon 2 Chợ Bến Thành
Salmon 2a Gia vị ướp cá hồi:

1 tách Old Bay Seasoning (hoặc thay thế bằng hỗn hợp gia vị cajun)
Khoảng 1 thìa ớt Thái … (điều chỉnh mức nhiệt vừa phải). Hoặc điều chỉnh số lượng cần thiết, nhưng duy trì tỷ lệ 10:1.
Nghiền với nhau và ướp với miếng cá hồi đã rửa sạch. Vâng, thật đơn giản phải không!

Salmon 3 Chế biến dùng nhiệt trực tiếp, nhiệt độ cao … 3 đến 4 phút ở mặt thứ 1, là mặt có thịt … nghĩa là … mặt có da HƯỚNG LÊN TRÊN.

 

Cần đảm bảo làm khô bếp nướng trước khi nấu ăn. Khi bếp nướng còn lạnh, lấy một ít dầu ăn và phết trên bếp nướng. Chỉnh bếp nướng ở nhiệt độ nóng đủ. Điều này sẽ ngăn cá dính vào BBQ.

Salmon 4 Lật cá.  Tiếp tục dùng nhiệt trực tiếp … khoảng 3 đến 4 phút. 
Salmon 5 Rưới cá hồi với mỡ cá hồi của BBQ Joe.

Lấy một muỗng đầy mỡ và rưới lên hồi mỗi phút cho đến khi lấy cá hồi ra khỏi bếp nướng. Khi đang rưới thìa mỡ, đậy nắp bếp nướng lại, nhấp một ngụm bia, suy ngẫm về cuộc sống tốt đẹp tại thời điểm này, rưới mỡ lên cá thêm lần nữa và lặp lại.

TOP